random pictures blog
Search

รีวิวหนัง Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

ยอดสายลับ ภาพยนตร์แอคชันสายลับฟอร์มยักษ์

Argylle อาร์ไกล์ ยอดสายลับ ภาพยนตร์แอคชันสายลับฟอร์มยักษ์ที่มเข้าฉายในปี 2024 กำลังเป็นที่จับตามองของแฟนหนังทั่วโลก ด้วยทุนสร้างมหาศาล ทีมนักแสดงระดับฮอลลีวูด และผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Matthew Vaughn ผู้สร้างผลงานโด่งดังอย่าง Kingsman และ Kick-Ass ได้ทีมนักแสดงชั้นนำมากมาย Henry Cavill, Bryce Dallas Howard, Sam Rockwell, Bryan Cranston, Samuel L. Jackson, Catherine O’Hara, John Cena, Dua Lipa และ Eddie Marsan

สำหรับตัวเนื้อหานั้นได้มีต้นฉบับมาจากนิยายชื่อเดียวกันของผลงานเขียนจาก เอลลี่ คอนเวย์ ที่เล่าเรื่องราวของ อาร์ไกล์ (รับบทโดย เฮนรี่ คาวิลล์) ยอดสายลับที่เก่งฉกาจที่สุดในโลก แต่แล้วกลับสูญเสียความทรงจำของตัวเองหลังจากที่ถูกปล้นชิงความจทรงจำไปได้จากผู้ไม่หวังดี จนทำให้จดจำอดีตของตัวเองไม่ได้ จำไม่ได้ว่าใครเป็นเพื่อน ใครเป็นศัตรู ภารกิจของเขาคืออะไรกันแน่

อาร์ไกล์ จึงต้องออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาความจริง ทวงคืนความทรงจำ และปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด ท่ามกลางการไล่ล่าจากองค์กรร้าย ขณะเดียวกันในระหว่างทางก็ได้พบกับเหล่าสายลับมากความสามารถ อาทิ อูดาซิตี้ (รับบทโดย ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด) แดช (รับบทโดย แซม ร็อคเวลล์) และ เรเน (รับบทโดย บิลลี่ แม็กนัสน์) เพื่อร่วมมือกันเปิดโปงแผนการร้ายขององค์กร และค้นหาความจริงเบื้องหลังอดีตของอาร์ไกล์พร้อมหยุดยั้งองค์กรร้ายที่หมายจะครอบครองโลก

จากตัวอย่างภาพยนตร์และข้อมูลต่างๆ ที่ปล่อยออกมา กระแสตอบรับจากแฟนหนังค่อนข้างดี หลายคนคาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนังแอคชันสายลับที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ แถมยังมีแววว่าจะเป็นภาพยนตร์แอคชันสายลับที่โด่งดังที่สุดแห่งปี 2024 แฟนหนังสายลับห้ามพลาด ด้านฉากแอคชั่นสุดมันส์ ผสมกับการมีมุกตลกเล็กน้อย และฉากโรแมนติกให้แบบครบรสหลากอารมณ์อีกด้วย

ทีมนักแสดงของเรื่องนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์สุดๆ เริ่มตั้งแต่ เฮนรี่ คาวิลล์ ที่กลับมารับบทสายลับอีกครั้งหลังจากเรื่อง Mission Impossible Fallout หรืออย่าง ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด เองก็พลิกคาแรคเตอร์มารับบทสายลับสุดเท่ หรือ เจย์ คัตเลอร์ มารับบทเป็นตัวร้ายสุดโหด ที่เราต้องมาตามดูกันว่าจะเล่นได้มันส์แค่ไหน

อีกส่วนที่ถือว่าทำได้ดีคือฉากแอ็คชั่น ที่ทำได้อลังการทีเดียว การใช้ซีจีที่บวกกับไอเดียของผู้กำกับบ้าๆ แบบนี้เลยออกมาเหนือความคาดหมายอย่างมาก แต่ก็ต้องบอกเลยว่าบางฉากที่โหดๆ ก็เนียนด้วยการบังมุมกล้อง เพราะเรื่องนั้นมีเรทอยู่อยู่ PG-13 เลยมีความซอฟต์ลงของการเล่าเรื่องที่ไม่โหดเกินไปด้วย แต่ความสนุกในฉากบู๊นั้นก็ยังคงจัดเต็มอยู่แน่นอน ดังนั้นสายครอบครัวที่ตั้งตารอรับชมก็ไม่ต้องห่วง

อย่างไรก็ตามถือว่าเรื่อง Argylle น่าจะมีกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร สำหรับแฟนๆ หนังแอ็คชั่นน่าจะไม่ควรพลาด เพราะแค่ตัวอย่างภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีกันแล้ว ที่สำคัญยังมีมาสคอตเด็ดๆ อย่างแมวที่เชื่อว่าน่าจะเรียกเสียงหัวเราะและถูกใจทาสแมวอย่างแน่นอน ต้องมารอรับชมกันว่าจะมีเซอร์ไพรส์อย่างไรบ้าง ติดตามอาร์ไกล์ยอดสายลับกันได้เลย

Categories